Thêm 5 ca nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34

(Bản tin COVID 19) – Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34.

Ngày 12-3-2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11-3-2020.

Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 4 bệnh nhân ở Phan Thiết và 1 bệnh nhân ở Hàm Thuận Bắc.

4 bệnh nhân ở thành phố Phan Thiết có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 gồm bệnh nhân 40 (nữ, 2 tuổi), 41 (nam, 59 tuổi); 42 (nam, 28 tuổi), 43 (nữ, 47 tuổi, là con dâu của bệnh nhân thứ 34).

Cuối cùng, bệnh nhân 44 là nam, 13 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Bắc, tiếp xúc gần với bệnh nhân 37 (nhân viên của bệnh nhân 34).

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết đã triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị, khu vực cách ly những người mắc bệnh và những người liên quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812.

Tại hai khu vực điều trị và cách ly đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần… đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã chuyển đến Trung đoàn 812 (nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm F1), dung dịch rửa tay, nước súc miệng, khẩu trang y tế, bộ trang phục chống dịch…

Ngoài ra, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh phương án xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trên địa bàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Sáng 12-3, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, phối hợp thực hiện công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… theo các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương.

Bác sĩ Chợ Rẫy: Sức khỏe các bệnh nhân ở Bình Thuận tiến triển tích cực

Chiều 12-3, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ThS.BS Võ Ngọc Anh Thơ – phó trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận đang tiến triển tích cực.

Theo ThS.BS Thơ, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để ghi nhận, chia sẻ công tác chữa trị cho các bệnh nhân nơi đây.

Đội đã nắm công tác sàng lọc ban đầu, cơ sở vật chất phòng cấp cứu, phòng khám. Sau đó đội vào trong khu phân luồng điều trị, khu điều trị, khu cách ly quan sát để xem quy trình thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Đồng thời kiểm tra phác đồ điều trị, tình trạng bệnh nhân tại đây.

ThS.BS Thơ cho biết thêm bệnh lý những bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận không đáng kể, chỉ có trường hợp người giúp việc tăng huyết áp.

“Nhìn chung các bệnh nhân khỏe. Các bệnh nhân ít triệu chứng, đặc biệt 2 bệnh nhân sau này hầu như không có. Hi vọng họ không phát thành bệnh thật, không tổn thương tập thể. Trong đó có 2 trường hợp đã giảm ho, diễn tiến thuận lợi”, ThS.BS Thơ chia sẻ thêm.

Với tình hình như trên nên hiện đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã quay trở lại TP.HCM.

Nhà xe Đức Phúc đi Quảng Ninh

Nhà xe Đức Phúc là nhà xe liên tỉnh tại Quảng Ninh, không chỉ được …

Nhà xe Anh Quý đi Quảng Ninh

Nhà xe Anh Quý là nhà xe uy tín tại Quảng Ninh, chuyên chạy tuyến …

Nhà xe Anh Tuấn

Nhà xe Anh Tuấn là một trong những nhà xe uy tín hoạt động lâu …

Nhà xe Hiếu Trung Hà Tĩnh

Với thiết kế 40 chỗ giường nằm, có điều hòa và nước uống, nhà xe …

Nhà xe Dũng Thu Hà Tĩnh

Nhà xe Dũng Thu là đơn vị duy nhất có tuyến xe giường nằm cao …

Nhà xe Bình Yến Hà Tĩnh

Nhắc đến nhà xe Bình Yến, hành khách nhớ ngay đến một địa chỉ uy …

Nhà xe Vân Khôi

Hoạt động trên tuyến Đà Nẵng – Hà Nội nhiều năm qua, nhà xe Vân …

Nhà xe Hoa Mai

Là đơn vị hàng đầu trong ngành lữ hành tại Vũng Tàu, nhà xe Hoa …

Nhà xe Điền Linh

Nhà xe Điền Linh là một nhà xe uy tín và chất lượng trong chuyến …

Nhà xe Chín Nghĩa

Ra đời từ một doanh nghiệp nhỏ với số lượng đầu xe chỉ từ 5 …

Nhà xe Bảo Yến

Nhà xe Bảo Yến được nhiều người biết đến là một trong những nhà xe …

Nhà xe Kumho

Nhà xe Kumho là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người khi có …

[MỚI NHẤT] – Lộ trình xe buýt 139 tuyến BX MIỀN TÂY đi PHÚ XUÂN

Bắt đầu từ ngày 10/10/2017, tuyến xe buýt 139 có trợ giá: Bến xe Miền …

Nhà xe Cúc Tùng

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nhà xe Cúc Tùng trong những năm gần …

Lộ trình xe bus 203 – Xe bus Hà Nội đi Bắc Giang [Cập nhập mới nhất]

Lộ trình tuyến xe bus 203 Hà Nội – Bắc Giang có điểm đầu là …

[CẬP NHẬP MỚI NHẤT] – Lộ trình xe buýt 703 Bến Thành đi Mộc Bài

Xe buýt 703 có chiều đi từ Bến Thành đến Mộc Bài và chiều về …


Thêm 5 ca nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận, đều liên quan bệnh nhân thứ 34
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 70% - Giảm giá: 80% - Giảm giá: 90% -